Tìm hiểu thị trường thú cưng tại Việt Nam hiện nay

Tìm hiểu thị trường thú cưng tại Việt Nam hiện nay hãy cùng MBVET cùng tìm hiểu ngay sau đây:

Thú cưng hay pets cưng là từ dùng để gọi vật nuôi trong nhà, sống gần gũi với con người. Đây là những con vật hiền lành, thông minh và rất dễ thương. Với con người, thú cưng được coi như những người bạn, người thân trong gia đình. Chính vì thế, thị trường thú cưng tại Việt Nam đang có những cơ hội và tiềm năng phát triển rất lớn.

z1694955035680-6fe62e40d365ba467174ca634a4b2f19-1585211209.jpg

Thị trường thú cưng tại Việt Nam có điểm gì khác biệt? 

Nếu như ở các nước phát triển, thú cưng đặc biệt được coi trọng và dường như là thành viên không thể thiếu trong mỗi gia đình. Trong những trường hợp xấu, các bạn thú cưng gặp tai nạn, bệnh tật, … họ sẽ sẵn sàng chi trả chi phí bằng mọi giá để cứu chữa. Thì ở Việt Nam, tuy số lượng người yêu thú cưng chưa lớn nhưng không phải là con số nhỏ.

Thị trường thú cưng tại Việt Nam trong những năm gần đây khá phát triển nhờ sự du nhập văn hóa phương tây. Mức độ sẵn sàng chi trả của người nuôi dành cho thú cưng cũng tăng dần lên.

Hiện tại, các mặt hàng, sản phẩm và dịch vụ thú y chăm sóc cho thú cưng ngày càng phổ biến và trở nên đa dạng hơn. Các cửa hàng bán thức ăn, phụ kiện, đồ chơi,… hay các dịch vụ spa thú cưng gia tăng mạnh mẽ về cả số lượng và quy mô. Điều này cho thấy, nhu cầu và thị trường thú cưng tại Việt Nam đang gia tăng đáng kể.

Dịch vụ làm đẹp, spa thú cưng đắt khách dịp cận Tết Tân Sửu

Bên cạnh các cửa hàng bán đồ thức ăn, phụ kiện thú cưng thì đi kèm với nó là các dịch vụ, cửa hàng kinh doanh gắn liền với thú cưng cũng  được mở rộng tại các thành phố lớn. Có thể kể đến như: cà phê mèo, cà phê chó, … đây là những địa điểm đang thu hút lượng lớn giới trẻ yêu thích và ủng hộ.

TOP những Quán Cafe Thú Cưng: Chó, Mèo, Bò Sát, Vẹt được yêu thích -  ALONGWALKER

Pets hay thú cưng nuôi trong nhà có rất nhiều loại khác nhau, ở Việt Nam những loại thú cưng được ưa chuộng và nuôi nhiều nhất gồm: chó, mèo, cá cảnh, chim cảnh, thỏ, chuột hamster, nhím kiểng, …

Những loài vật nuôi này được ưa chuộng bởi chúng khá dễ chăm sóc và đặc biệt phù hợp với môi trường cũng như điều kiện sống của các hộ gia đình tại Việt Nam. Tuy nhiên, chó và mèo là 2 loài thú cưng được nuôi nhiều hơn cả.

 

Các giống chó được nuôi nhiều nhất tại Việt Nam phải kể đến như: chó Poodle, Chó Pug, Chó Chihuahua, Chó husky, Chó Alaska, chó golden, chó đốm, becgie lai và chó ta.

Đối với mèo, các giống mèo được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam như: mèo Ba tư lông dài, mèo ba tư lông ngắn, mèo mỹ tai xoắn, mèo Thổ Nhĩ Kỳ, Mèo rừng bengal,…

“Nên cho thú cưng ăn thức ăn gì?” chắc hẳn đây là vấn đề được rất nhiều người đã, đang và sẽ nuôi thú cưng quan tâm phải không nào?

Dịch Vụ Thú Y

MBVet Huế là một cửa hàng Bệnh Viện  thú y đáng tin cậy tại thành phố Huế, Việt Nam. Với đội ngũ bác sĩ thú y có kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại, MBVet Huế cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và điều trị cho các loài động vật từ nhỏ đến lớn, bao gồm cả chó, mèo, thú nuôi nhỏ, gia cầm và các loài vật nuôi khác. Ngoài ra, MBVet Huế còn cung cấp các sản phẩm thực phẩm, chăm sóc và vật dụng cho thú cưng của bạn. Với sự cam kết đặt lợi ích của thú cưng lên hàng đầu, MBVet Huế luôn đồng hành cùng bạn trong việc giữ gìn và nâng cao sức khỏe cho các thành viên cưng của gia đình bạn.

 BỆNH VIỆN THÚ Y MB VET

 Tận Tâm – Tận Tình – Trách Nhiệm
Giờ làm việc:
Thứ 2- Thứ 7: 8:00 AM – 21:00PM
Chủ Nhật – Ngày Lễ 8:00 AM – 20:00 PM
 Cấp cứu 24/24
 Cấp Cứu : ???????????? ???????? ???????? ???????????? ( BSTY Bằng)
Địa chỉ :77 Nguyễn Lộ Trạch, tp Huế
???????????????? ???????? ???????? ????????????
Cơ sở 2: 857 Nguyễn Tất Thành,TX Hương Thuỷ
????035 55 85 115
Cơ sở 3: 47 Thái Phiên, tp Huế
????070 55 85 115
Website: mbvethue.com