CHIP ĐỊNH DANH – MICROCHIP CHO THÚ CƯNG LÀ GÌ?

Chip định danh là một thiết bị nhỏ được cài dưới da của thú cưng, có lưu trữ những thông tin của công ty sản xuất chip và mã riêng cho mỗi chip. Đây là một trong những công cụ hữu hiệu để bạn có thể tìm lại thú cưng của mình khi chúng đi lạc. Trong bài viết này, mbvethue.com sẽ cung cấp những thông tin xung quanh ích lợi của chip định danh để bạn có thêm sự lựa chọn trong việc bảo vệ sự an toàn cho thú cưng của mình nhé.

1. Chip định danh là gì?

Chíp định danh là một thiết bị nhỏ bằng hạt gạo. Nó lưu trữ thông tin và có mã nhận dạng riêng cho mỗi chip. Mã có thể là chữ hoặc số với độ dài từ 9 đến 15 ký tự. Khi chip được cấy dưới da của thú cưng, bạn phải đăng ký thông tin của thú cưng và chủ nuôi với mbvethue.com . Công ty sẽ lưu trữ thông tin dưới mỗi mã chip. Khi sử dụng thiết bị quét mã đặc biệt qua thú nuôi, thông tin của chủ nuôi và mã sẽ hiện ra, từ đó người tìm thấy thú nuôi đi lạc có thể liên hệ lên mbvethue.com  và pháp luật để giúp chúng đoàn tụ với mình.

 

2. Cách cấy chip

Chip sẽ được cấy dưới da bằng một que chuyên dụng và nằm cố định tại vị trí cấy ghép. Vị trí điển hình thường là giữa bả vai của thú nuôi. Đôi khi, Chip cũng sẽ lệch một chút khỏi vị trí ban đầu. Do vậy, người sử dụng máy quét thường là sẽ quét toàn bộ phần vai lên đến cổ của thú cưng. Tuy nhiên, trong hầu hết trường hợp, Chip thường sẽ yên vị ở vị trí cố định.

 

3. Thú cưng có bị đau khi cấy chip không?

Việc cấy chip có thể sẽ khiến thú cưng đau giống như khi kiến cắn, và cũng sẽ tạo một lỗ nhỏ tại chỗ cấy. Tuy nhiên, vết cấy sẽ lành nhanh chóng và không gây ra phụ chứng nào khác. Một khi chip được cố định dưới da của thú nuôi, chúng sẽ không còn cảm thấy đau nữa.

 

4. Giá của Chip Định danh

Chip định danh trên thị trường có giá từ 200.000đ – 350.000đ gồm bộ chip và que cấy. Bạn có thể dễ dàng mua được các chip này từ các shop bán phụ kiện cho thú cưng. Giá cấy chip tại các cơ sở thú y dao động trong khoảng 250.000đ – 400.000đ đã bao gồm chip.

Tại mbvethue.com , chúng tôi đang áp dụng tặng chip, quản lý thông tin chó mèo miễn phí bằng phần mềm riêng khi bạn mua thú cưng các loại ở cơ sở của chúng tôi. Điều này giúp khách hàng có thể an tâm trong việc xác nhận chủ sở hữu nếu tìm kiếm thấy bé khi đi lạc.

5. Chip định danh có giống vòng cổ hay chip GPS không?

Hai công cụ này có chức năng hoạt động giống nhau là chứng minh chủ sở hữu của thú cưng khi chúng bị lạc. Tuy nhiên, nguyên lý hoạt động là khác nhau. Vòng cổ và chip GPS có thể giúp chủ nuôi chủ động tìm kiếm thú cưng bằng các thiết bị ngoại tuyến như điện thoại hoặc máy tinh. Còn chip định danh thì không có chức năng ấy, bạn cần phải có máy quét đặc dụng để tra cứu thông tin. Nói cách khác chip định danh nó giống như mã số căn cước của bạn vậy. Tuy nhiên, thiết bị vòng cổ GPS có khả năng bị rơi mất và khiến chủ nuôi bị mất định vị thật sự của thú cưng, trong khi chip GPS được cấy dưới da nên sẽ đảm bảo chip luôn gắn liền chúng. Vì vậy, nếu có điều kiện, bạn có thể sử dụng cả 3 loại chip này để hỗ trợ quá trình tìm kiếm thú cưng bị lạc.

Chip định danh là thiết bị an toàn cho thú cưng được sử dụng phổ biến trên thế giới. Chức năng chính của chúng là gia tăng cơ hội để lấy lại khi thú cưng rơi vào tay 1 bên thứ 3. Chúng tôi cung cấp chip và dịch vụ cấy chip miễn phí cho khách hàng mua chó mèo tại mbvethue.com . Ngoài ra, chúng tôi cũng sở hữu phần mềm riêng để quản lý thông tin chip cũng như hỗ trợ liên hệ với khách và nhờ pháp luật can thiệp khi thú cưng của quý khách đi lạc và được tìm thấy.

BỆNH VIỆN THÚ Y MB VET
Tận Tâm – Tận Tình – Trách Nhiệm
Giờ làm việc:
Thứ 2- Thứ 7: 8:00 AM – 21:00PM
Chủ Nhật – Ngày Lễ 8:00 AM – 20:00 PM
Cấp cứu 24/24
 Cấp Cứu : ???????????? ???????? ???????? ???????????? ( BSTY Bằng)
Địa chỉ :
Cơ sở 1: 77 Nguyễn Lộ Trạch, tp Huế
???????????? ???????? ???????? ????????????
Cơ sở 2: 857 Nguyễn Tất Thành,TX Hương Thuỷ
035 55 85 115
Cơ Sở 3: 47 Thái Phiên, Tây Lộc, TP Huế
070 55 85 115