CON ĐƯỜNG TÌM LẠI ÁNH SÁNG CHO BÉ PUG DOG

CON ĐƯỜNG TÌM LẠI ÁNH SÁNG CHO BÉ PUG DOG

Mới đây Bệnh viện thú y MB Vet ghi nhận case bệnh Về Mắc rất phức tạp.

Bé CÚN Tên là BAM dòng PUG DOG  , là vật nuôi của anh R… Hoàng, theo như anh chia sẻ thì bé đã từng bị bệnh Parvo Virus và được chữa lành từ bạn bán cún, Anh R… chia sẻ thêm thấy bé còi cọc tội và đáng thương nên anh mua lại bé và chăm sóc, biết đề kháng yếu và đôi mắt đã đục nhẹ, và hỏi bạn bán cún và được hướng dẫn nhỏ mắt bằng thuốc Tây. Anh R đã nhỏ và không thấy tiến triển và càng nặng hơn. Anh R… được biết đến MB Vet qua một vài người bạn và mang đến Bệnh Viện Thú Y MB Vet, và tâm sự quá trình của Bé cho Bác Sĩ Thú Y nhờ Bác sĩ can thiệp.

Tiền sử bệnh Mắt do chủ bé CÚN dùng nhỏ mắt kháng sinh quá dài ngày dẫn đế bé Bam đã bị đục thuỷ tinh thể và có vết thương ở Giác Mạc mắt.

Cấu tạo của mắt khá phức tạp

Sau khi tiến hành thăm khám xét nghiệm máu và đo mắt cho bé, MB Vet quyết định tiểu phẩu và khâu mắt bảo tồn.

Tâm sự Bác Sĩ Bằng, Giám Đốc Bệnh Viện Thú Y MB Vet cho hay, Bé Bam sau khi được các ekip Phòng Cấp cứu gây mê hồi sức đã hoàn thành case tiểu phẫu khâu mắt bảo tồn cho bé Bam thành công tốt đẹp, ngoài ra việc hậu phẫu hết sức quan trọng và các chế độ dinh dưỡng cũng như môi trường sống của bé hết sức nghiêm ngăc, theo dõi chuyển biến của bé.

Bé Bam được nằm viện 7 ngày và được về nhà chăm sóc y tế theo chỉ định của Bác Sĩ MB Vet. Và tái khám định kỳ hằng tuần. Cho thấy việc khâu mắt bảo tồn khá an toàn tiết kiệm lại hiệu quả trong quá trình điều trị.

Hình ảnh trước và sau điều trị

Qua đây MB Vet khuyến cáo quý khách hàng luôn chú trọng việc thăm khám và sử dụng thuốc đúng cách, tránh trường hợp sai cách sai thời điểm dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.